Giám sát công tác quản lý và sử dụng biên chế sự nghiệp trong ngành Y tế và ngành Giáo dục tại huyện Chợ Đồn

Cập nhật 11/10/2017 09:35:00

Ngày 10/10, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Thu Trang dẫn đầu đoàn giám sát của HĐND tỉnh đã đi giám sát về công tác quản lý và sử dụng biên chế sự nghiệp trong lĩnh vực y tế, giáo dục từ năm 2014 – 2016 tại huyện Chợ Đồn.

   Đối với lĩnh vực giáo dục và đào tạo ở huyện Chợ Đồn hiện nay còn thiếu trên 100 cán bộ, giáo viên, đặc biệt là biên chế công chức quản lý nhà nước. Tình trạng thiếu người nuôi sinh ở các trường học khá phổ biến, các trường phải hợp đồng thêm người nuôi sinh ngoài biên chế. Công tác đánh giá chất lượng giáo viên, đặc biệt là giáo viên hợp đồng chưa được chú trọng. Việc luân chuyển, điều động giáo viên cho các trường gặp khó khăn, khó thực hiện tinh giản biên chế đối với viên chức giáo dục. Đối với lĩnh vực y tế, đến 31/12/2016, huyện Chợ Đồn mới tuyển được 189 biên chế, còn 9 biên chế chưa tuyển dụng do chưa có ngạch viên chức cần tuyển để đảm nhiệm theo vị trí việc làm.  Tuy nhiên, công tác luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý chưa thực hiện được ở một số vị trí. Quá trình vận dụng quy chế bổ nhiệm lại cán bộ theo quy định còn gặp khó khăn. Việc tinh giản biên chế theo chỉ tiêu mỗi năm giảm 1,5% so với tổng biên chế gặp nhiều khó khăn.  
   Với những kiến nghị và đề xuất của các trường học, đoàn giám sát ghi nhận, tổng hợp để chuyển đến các cấp ngành xem xét tháo gỡ./.
Trung Đoàn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:46 ngày 21/9/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23370 VNĐ

36.710/lượng

Lượt truy cập:

1616361