Hoàng Mạnh Sơn – Người tham gia hiến máu nhiều lần

10/05/2017 08:40:00

Hiến máu tình nguyện là một trong những nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái. Qua phong trào hiến máu tình nguyện, trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã xuất hiện nhiều gương điển hình. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là Hoàng Mạnh Sơn hiện đang công tác tại Trung tâm huấn ...

Những người công nhân nhạy bén trong công việc
Những người công nhân nhạy bén trong công việc

07/05/2017 8:30:00 SA

Bằng sự nhạy bén và sáng tạo trong lao động sản xuất, nhiều công nhân trong cả nước nói chung và công nhân Bắc Kạn nói riêng đã đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Trong không khí thi đua sôi nổi của Tháng công nhân năm 2017, Backantv.vn xin giới thiếu đến quý độc giả một số công nhân tiêu biểu, nhạy bén trong công việc ở một số đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn hiện nay.
Trần Diễm Quỳnh - Chỉ huy Đội xuất sắc
Trần Diễm Quỳnh - Chỉ huy Đội xuất sắc

05/05/2017 8:46:00 SA

Mặc dù còn khá nhỏ tuổi, nhưng với tố chất thông minh, tác phong nhanh nhẹn, linh hoạt, có năng khiếu trong các phong trào văn nghệ, hoạt động Đội, em Trần Diễm Quỳnh lớp 8A1, liên đội phó Trường THCS Bắc Kạn là một trong những tấm gương tiêu biểu trong học tập và phong trào Đoàn, Đội của nhà trường.
Gương chiến sĩ trẻ Nguyễn Tiến Nhã
Gương chiến sĩ trẻ Nguyễn Tiến Nhã

12/04/2017 4:31:00 CH

Dù tuổi đời còn khá trẻ, sinh năm 1990 nhưng trung úy Nguyễn Tiến Nhã công tác tại Phòng Chống phản động và khủng bố, Công an tỉnh Bắc Kạn luôn ý thức trách nhiệm của mình trong công tác nắm tình hình vùng đồng bào dân tộc thiểu số, chủ động tham mưu giải quyết các vụ việc, không để phát sinh thành điểm nóng về an ninh trật tự.
Cựu chiến binh Nguyễn Văn Toản làm kinh tế giỏi
Cựu chiến binh Nguyễn Văn Toản làm kinh tế giỏi

02/04/2017 8:32:00 CH

Với bản tính cần cù, chịu thương, chịu khó, dám nghĩ, dám làm, cựu chiến binh Nguyễn Văn Toản, hội viên Hội Cựu chiến binh thôn Nà Coóc, xã Bộc Bố là một tấm gương điển hình, đi đầu trong phát triển kinh tế từ mô hình kinh tế tổng hợp ở huyện vùng cao Pác Nặm.
Nguyễn Huy Hoàng - cậu học trò đam mê Toán học
Nguyễn Huy Hoàng - cậu học trò đam mê Toán học

29/03/2017 7:52:00 CH

Đam mê toán học từ bé, cậu học sinh Nguyễn Huy Hoàng - Trường THPT Chuyên Bắc Kạn đã đạt nhiều thành tích tốt trong môn học này. Không chỉ vậy, Hoàng còn là thí sinh duy nhất của tỉnh đoạt được giải Nhất tuần trong chương trình "Đường lên đỉnh Olympia".
Triệu Đình Đường  “thủ lĩnh” tiêu biểu của Đoàn xã Nông Thượng
Triệu Đình Đường “thủ lĩnh” tiêu biểu của Đoàn xã Nông Thượng

19/03/2017 3:58:00 CH

Là một trong những bí thư đoàn xuất sắc được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao Giải thưởng Lương Định Của, anh Triệu Đình Đường là một “thủ lĩnh” tiêu biểu trong các phong trào xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ xã Nông Thượng, thành phố Bắc Kạn. Dám nghĩ, dám làm để lập thân, lập nghiệp làm tấm gương cho các bạn trẻ trong xã học tập, góp sức trẻ xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp là những nét nổi bật khi nói về người thủ lĩnh thanh niên này.
Ông Lý Văn Ít -  Người cao tuổi tiêu biểu góp sức xây dựng nông thôn mới
Ông Lý Văn Ít - Người cao tuổi tiêu biểu góp sức xây dựng nông thôn mới

21/02/2017 10:24:00 SA

Ông Lý Văn Ít, Chi hội trưởng Hội Người cao tuổi (NCT) thôn Nà Vài, xã Lãng Ngâm, huyện Ngân Sơn, tuy tuổi đã cao nhưng vẫn thể hiện được vai trò trách nhiệm của mình trong phong trào “tuổi cao gương sáng” và là người cao tuổi tiêu biểu trong phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới được các cấp ghi nhận.
Niềm vui được rèn luyện trong quân ngũ
Niềm vui được rèn luyện trong quân ngũ

09/02/2017 2:07:00 CH

"Em hạnh phúc lắm. Vì đến tận lúc này em mới tin giấc mơ của mình trở thành sự thật! Em tự hào khi được khoác ba lô, được mặc trên mình bộ quân phục màu xanh áo lính". Đó là lời tâm sự của Lê Đắc Tuấn, chàng thanh niên 23 tuổi căng tràn nhựa sống khi chúng tôi đến thăm gia đình em ở tổ 10, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn.
Vượt lên khuyết tật để lập thân, lập nghiệp
Vượt lên khuyết tật để lập thân, lập nghiệp

04/12/2016 7:26:00 SA

Một số người bị khiếm khuyết một hoặc nhiều bộ phận cơ thể hoặc bị dị tật khiến cho lao động, sinh hoạt, học tập gặp nhiều khó khăn. Tuy vậy, nhiều người trong số họ đã vượt lên số phận, tự lao động kiếm thu nhập để trang trải cuộc sống gia đình. Anh Nông Văn Dung ở thôn Khau Ngòa, xã Cư Lễ, huyện Na Rì là một trong những tấm gương về nỗ lực phi thường vươn lên trong cuộc sống.
Những người Mông thay đổi tư duy để thay đổi cuộc sống
Những người Mông thay đổi tư duy để thay đổi cuộc sống

27/11/2016 9:01:00 SA

Sinh sống ở các thôn bản vùng cao, miếng cơm, manh áo chủ yếu dựa vào công việc nương rẫy đã trở thành phong tục tập quán ăn sâu vào đời sống đồng bào dân tộc Mông tại huyện vùng cao Pác Nặm. Vì vậy, cuộc sống của bà con luôn đối mặt với cái đói, cái nghèo. Tuy nhiên, hiện nay có không ít người dân tộc Mông tại huyện vùng cao Pác Nặm đã thay đổi tư duy, cách nghĩ, tập quán của dân tộc mình để thay đổi cuộc sống.
Cô giáo tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm và mẫu mực
Cô giáo tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm và mẫu mực

23/11/2016 2:51:00 CH

“Tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm, mẫu mực và hiệu quả”- đó là lời nhận xét của bạn bè, đồng nghiệp khi nhắc đến cô giáo Lương Thị Kim Mùi, giáo viên trường THPT Bắc Kạn.
Cô giáo dân tộc Mông tận tụy với nghề
Cô giáo dân tộc Mông tận tụy với nghề

20/11/2016 3:05:00 CH

Huyện vùng cao Pác Nặm có rất nhiều điểm trường xa xôi, cách trở, nhưng các thầy giáo, cô giáo ở đây vẫn từng ngày vượt qua khó khăn để gắn bó với lớp, với học sinh thân yêu. Nhân kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, chúng tôi xin giới thiệu tới quý vị khán giả về tấm gương của cô giáo dân tộc Mông Dương Thị Pàng, ở Trường THCS Cổ Linh hết lòng tận tụy với nghề.
Người giáo viên tâm huyết với những học sinh “đặc biệt”
Người giáo viên tâm huyết với những học sinh “đặc biệt”

20/11/2016 2:50:00 CH

Gặp không ít khó khăn trong công tác giảng dạy trẻ khuyết tật, song các thầy cô giáo ở Trung tâm giáo dục trẻ em thiệt thòi tỉnh Bắc Kạn đã không ngừng nỗ lực với tình yêu thương, chia sẻ và đầy trách nhiệm, trong đó, cô giáo Đàm Thị Thi, giáo viên dạy lớp can thiệp sớm là một giáo viên điển hình.
Chủ tịch Hội Phụ nữ Cẩm Giàng năng động, sáng tạo
Chủ tịch Hội Phụ nữ Cẩm Giàng năng động, sáng tạo

06/11/2016 7:55:00 CH

Năng động, sáng tạo, trách nhiệm, hết mình vì công việc cùng nhiều đóng góp trong công tác hội, bà Phan Thị Hợp, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông là một tấm gương tiêu biểu được các hội viên phụ nữ trên địa bàn xã nể phục và noi theo.
123456

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 17:26 ngày 19/2/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 22735 VNĐ

37.140/lượng

Lượt truy cập:

1268601